»

Th12 04

Print this Bài viết

Cách sử dụng tỏi đen

Hiện tại có rất nhiều cách sử dụng tỏi đen như ăn trực tiếp, xay lấy nước, chế biến cùng các món ăn hoặc ngâm rượu tỏi đen. Tùy theo nhu cầu, sở thích và điều kiện, bạn có thể lựa chọn cách sử dụng tỏi đen phù hợp nhất.

 

Tỏi đen bóc vỏ ăn trực tiếp

1. Ăn trực tiếp

Nhà sản xuất khuyên người sử dụng nên ăn trực tiếp tỏi đen nguyên nhánh, nguyên củ mà không phải dùng làm gia vị cho các bữa ăn. Bởi sử dụng tỏi đen nguyên củ sẽ cho chất lượng tốt nhất, tỏi không bị phản ứng với một số loại thức ăn khi trộn chúng cùng nhau. Điều này giúp tỏi đen phát huy tối đa được những tác dụng.

Hàm lượng sử dụng 2-3 củ tỏi đen một nhánh ( tỏi cô đơn) một ngày. Người bệnh, người già có nhu cầu tăng cường sức khỏe thì nên sử dụng 3-5 củ tỏi đen một nhánh/ ngày. Ăn sau bữa cơm và không được ăn lúc đói.

 

Rượu tỏi đen

 

2. Tỏi đen ngâm rượu

Ngoài cách ăn trực tiếp bạn có thể dùng tỏi đen để ngâm rượu tạo thành rượu tỏi đen. Với cách này, tỏi phát huy tới 90% tác dụng của nó. Tùy vào khẩu vị, nhu cầu và lượng rượu/tỏi được ngâm, bạn cân nhắc liều dùng phù hợp với mình.

 

 

3. Làm thành nước uống

Nước tỏi đen đóng túi

Bạn cũng có thể chế biến tỏi đen bằng cách cho vào máy xay sinh tố để làm nước uống cũng rất tiện lợi và thú vị. Bạn cho 8 củ tỏi đen một nhánh ( tương đương 50g)  vào máy xay, sau đó cho thêm  200ml nước ấm vào xay nhuyễn. Tiếp đến cho nước tỏi xay vào bình thủy tinh  và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần trong 1-2 ngày.  Các làm này được áp dụng tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Người ta ép sẵn nước ép tỏi đen sử dụng hàng ngày, rất tiện lợi.

 

4. Chế biến với các món ăn

Bạn cũng có thể dùng tỏi đen để chế biến cùng các món ăn. Ở Mỹ các đầu bếp trong các nhà hàng cao cấp rất ưa thích sử dụng tỏi đen để tạo nên các bí quyết hương vị đặc biệt, độc đáo cho các món ăn của mình.

Ảnh: Món salat với tỏi đen

Món salat với tỏi đen

Comments

comments

Permanent link to this article: http://www.toidenphucloc.vn/cach-su-dung-toi-den/