«

»

Th12 21

Print this Bài viết

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong được nhiều người bệnh viêm xoang chọn lựa để chữa trị căn bệnh khó chịu này. Mật ong và tỏi được kết hợp với nhau trong bài thuốc có thể trị dứt điểm viêm xoang mãn tính. Trường Đại học Ottawa đã nghiên cứu và phát hiện ra được những “chiến binh” cực kì mạnh mẽ và tự nhiên có trong mật ong giúp đánh bại vi khuẩn gây bệnh viêm xoang.
Bạn có biết vì sao mà mật ong và tỏi luôn được kết hợp với nhau trong bài thuốc độc quyền về trị viêm xoang có từ xa xưa? Đó là vì tỏi là một chất sát khuẩn tự nhiên với liều lượng được coi là hàng đầu về tính sát khuẩn khi mà tân dược chưa có loại thuốc kháng sinh đặc hiệu.
Tỏi thường được lưu ý khi dùng riêng lẻ từng loại là do tỏi có nồng độ cay sẽ làm niêm mạc mũi bị kích ứng quá độ dẫn đến bị chai lì trong việc lưu chuyển dịch nhầy. Chính vì thế mà bài thuốc chữa viêm xoang bằng mật ong + tỏi ra đời để đáp ứng được cho người bệnh viêm xoang có thể khỏi bệnh mà không bị kích ứng niêm mạc mũi quá độ.

 

chua-viem-xoang-bang-toi-va-mat-ong-1
Dưới đây là cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị thuốc muối rửa mũi với nồng độ 0,9%. Sau đó lau khô mũi.
Bước 2: Bạn lấy nước ép tỏi + mật ong theo tỷ lệ vàng 1 : 1 để trộn đều hỗn hợp này lên.
Bước 3: Bạn dùng tăm bông thấm hỗn hợp này và cho vào hốc mũi. Để khoảng 1h và thực hiện ngày 3 lần. Cố gắng thực hiện liên tục trong 14 ngày bạn sẽ thấy các dịch viêm không còn, hơi thở điều hòa không còn triệu chứng nghẹt mũi hay nghẹt khi đi ngủ.
Chú ý: Mặc dù lần đầu sẽ có hiện tượng xót mũi là chuyện bình thường. Do niêm mạc gặp chất sát khuẩn mạnh có trong nước ép tỏi sẽ gây nên hiện tượng kích ứng mạnh dẫn đến xót ở dây thần kinh số 5.
Trên đây là phương pháp dân gian mà người xưa đã sử dụng để chữa trị căn bệnh đỏng đảnh đáng ghét này có nhiều người đã thử cách này và đã khỏi bệnh viêm xoang. Nếu bạn lỡ mắc phải căn bệnh khó chịu này thì hãy dùng thử cách này sẽ thấy hiệu nghiệm lắm đấy! Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Permanent link to this article: http://www.toidenphucloc.vn/cach-chua-viem-xoang-bang-toi-va-mat-ong/